THỰC PHẨM CẦU TRE ĐƯỢC KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT/

Chia sẻ:
03/06/2016 08:48 THỰC PHẨM CẦU TRE ĐƯỢC KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT Chiều 2-6, đoàn công tác gồm Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ban, ngành trung ương và địa phương có buổi tham quan quy trình sản xuất tại Công ty CP Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre tại TP HCM trong chương trình sơ kết 5 năm triển khai Chỉ thị 08 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm”.

Ông Võ Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre, trình bày với đoàn về quy trình thu mua nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến các sản phẩm của đơn vị. Chẳng hạn, quy trình kiểm soát đầu vào đối với các nhà cung cấp là cơ sở sản xuất đều được tổ chức thẩm định đánh giá tại cơ sở để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Hội đồng đánh giá của Cầu Tre xem xét, phê duyệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn vệ thực phẩm sẽ được chọn đưa vào danh sách nhà cung cấp được duyệt. Chưa hết, định kỳ sẽ có tái đánh giá, có thể loại bỏ nhà cung cấp không duy trì tốt điều kiện như ban đầu. Trường hợp nhà cung cấp là cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ chứng minh hàng hóa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với nguyên liệu thu mua tại chợ đầu mối đều được kiểm tra nghiêm ngặt về hồ sơ nguồn gốc nguồn hàng. Kế đến, công ty kiểm tra các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập kho đưa vào sản xuất.

 

Đoàn trung ương thăm Nhà máy Chế biến thực phẩm cầu Tre
Đoàn trung ương thăm Nhà máy Chế biến thực phẩm cầu Tre

 

Cũng theo ông Vinh, Cầu Tre kiểm soát quá trình sản xuất như chương trình thực hành sản xuất tốt (GMP), chương trình thực hành vệ sinh tốt (SSOP), phân tích mối nguy, kiểm soát CCP dựa trên việc phân tích HACCP, chương trình truy xuất nguồn gốc, chương trình thực hành nông nghiệp tốt (GAP) cho nông trường trà của công ty tại Bảo Lâm. Công ty còn kiểm soát chất lượng nguyên phụ liệu, kiểm soát quá trình sản xuất, kiểm soát thành phần, truy xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm.

Được biết, hiện Cầu Tre có hàng trăm sản phẩm thuộc các nhóm thực phẩm chế biến đông lạnh, hải sản đông lạnh, thức ăn chế biến sẵn, bữa ăn nấu sẵn, thực phẩm tiệt trùng, sản phẩm trà. Kế hoạch sắp tới của công ty là tiếp tục liên kết phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện... Tiến hành xây dựng nhà máy mới với công nghệ tiên tiến, mở rộng quy mô sản xuất.

Đoàn công tác đã tham quan dây chuyền sản xuất tại Cầu Tre và đánh giá cao quy trình sản xuất thực phẩm của Cầu Tre, đáp ứng tốt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là doanh nghiệp chế biến thực phẩm điển hình của thành phố cần được phát huy.

 

Nguồn: http://nld.com.vn/tin-tuc/thuc-pham-cau-tre-duoc-kiem-soat-nghiem-ngat-20160602190059047.htm#first

Chia sẻ:

Video clip

Gửi nhận xét