Chính sách khen thưởng/

     

Chế độ, chính sách của Công ty với người lao động:

1. Công ty Cầu Tre đặc biệt chú trọng tới nhân tố con người, xác định “Người lao động” là yếu tố trung tâm trong quá trình xây dựng và phát triển Doanh nghiệp với mục tiêu cao nhất là: sự phát triển của Công ty luôn đồng hành với sự thỏa mãn về công việc và lợi ích của người lao động.

a. Về chính sách tiền lương:

Công ty luôn chú trọng đến các chế độ, chính sách đối với người lao động, không ngừng nâng cao thu nhập, tạo sự an tâm, gắn bó và nâng cao mức độ hài lòng của người lao động. Trong đó, tiền lương là một trong những chính sách quan trọng được Công ty đặt biệt quan tâm.

Điển hình như, người lao động trực tiếp sản xuất được hưởng lương theo sản phẩm trên chính kết quả lao động của mình. Người lao động được hưởng lương ngay từ những ngày đầu học việc tại Công ty và tối thiểu không thấp hơn mức lương tối thiểu của nhà nước quy định. Mức lương học việc trên đảm bảo đáp ứng được mức sống cơ bản của người lao động học việc. Thời giờ làm vệc tại Công ty và việc thanh toán chế độ làm ngoài giờ đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật lao động.

b. Về chế độ bảo hiểm:

Công ty thực hiện nghiêm túc việc đóng BHYT, BHXH, BHTN . . . cho  người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, Công ty còn mua bảo hiểm tai nạn 24/24 cho người lao động làm việc trong điều kiện có rủi ro.

c. Về chính sách khen thưởng, phúc lợi:

Ngoài tiền lương, các chế độ khen thưởng, phúc lợi cũng là vấn đề được Công ty đặc biệt quan tâm. Điển hình như:

- Thưởng tháng lương 13.

- Ngoài ra, người lao động  còn được hưởng lương theo năng suất và thưởng hoàn thành công việc; thưởng đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong quý, trong năm; thưởng sáng kiến cải tiến; thưởng trong các dịp lễ tết và kỷ niệm ngày thành lập Công ty. . . .

- Công ty tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát , dưỡng sức cho những công nhân viên có thâm niên từ 01 năm trở lên tính đến ngày tổ chức nhằm mục đích:

+ Chăm lo đến đời sống tinh thần của Công nhân viên, tái tạo sức lao động và nâng cao năng suất lao động;

+ Tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sân chơi để mọi người gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn;

+ Thể hiện sự quan tâm của Công ty đến toàn thể Công nhân viên trong Công ty.

Đồng thời để khuyến khích, động viên, góp phần thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của người lao động với Doanh nghiệp, Công ty Cầu Tre luôn quan tâm thực hiện các chính sách:

- Trợ cấp giáo dục cho con CBCNV.

- Khuyến học cho con người lao động đạt thành tích cao trong học tập.

- Tặng quà  đối với người lao động trong các dịp Lễ, Tết, nghỉ hưu. . .

- Trang phục/đồng phục cho nhân viên.

- Kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ khi người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

-  Các chính sách từ thiện xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần công nhân lao động. . .

- Xây dựng khu nhà lưu trú khang trang, tiện nghi để giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người lao động nằm trong khuôn viên của Công ty.

- Có nhà ăn tập thể phục vụ các bữa ăn hàng ngày cho người lao động.  

- Và các chính sách, chế độ khác.

d. Chính sách tuyển dụng:

- Mục tiêu tuyển dụng của Công ty là thu hút người lao động có năng lực vào làm việc cho Công ty, đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuỳ theo từng vị trí cụ thể mà Công ty đề ra những yêu cầu riêng, song tất cả các chức danh đều phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: có trình độ chuyên môn cơ bản, có ý thức phát triển nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao.

- Khuyến khích người lao động đang làm việc trong công ty tìm và giới thiệu ứng viên phù hợp với tiêu chuẩn tuyển dụng của công ty để tham gia dự tuyển.

- Người lao động không phải chi trả bất cứ chi phí nào cho việc tuyển dụng lao động, trừ chi phí hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động cho các Trung tâm giới thiệu việc làm (nếu qua các đơn vị này giới thiệu) theo quy định của Pháp luật.

- Công ty luôn chào đón những người muốn đóng góp và vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc.

- Các ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng (căn cứ hồ sơ dự tuyển) và theo nhu cầu tuyển dụng sẽ được mời phỏng vấn.

e. Chính sách đào tạo:

Công ty luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác đầu tư phát triển nguồn nhân lực, cử người lao động tham gia các chương trình đào tạo trong và ngoài nước nhằm mục tiêu:

+ Khuyến khích, động viên người lao động, giúp thỏa mãn nhu cầu phát triển của CBCNV.

+ Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

+ Phát triển kỹ năng, tay nghề.

+ Xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên thành thạo về nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

+ Chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý kế cận, tạo những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến.

+ Hoàn thiện và nâng cao kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của công việc, phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của Công ty. . .

Công ty CP CB HXK Cầu Tre luôn cập nhật, hoàn thiện và ngày càng nâng cao chất lượng về các chế độ, chính sách dành cho người lao động, thể hiện trách nhiệm của Công ty đối với người lao động - hạt giống trung tâm cho sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp.